Sử dụng Sản phẩm tăng sinh khối như một chất bổ sung để giúp tăng số lượng vi sinh có lợi nhằm giải quyết các vấn đề ô nhiễm khi bị giới hạn bởi thiết bị và khả năng thời gian.

Nó luôn luôn là một trò chơi thời gian và con số trong nước thải. Tuy nhiên, bạn thường chỉ có thể thay đổi các con số trong số dư này. Bạn có bao nhiêu thời gian được xác định và giới hạn bởi kích thước của thiết bị trong nhà máy xử lý nước thải của bạn để tải đầu vào thủy lực. Các con số được thể hiện bằng số lượng vi khuẩn bạn có trong hệ thống để làm suy giảm các chất hữu cơ đến. Bạn càng có nhiều thời gian, bạn càng cần ít số lượng hơn để đạt được chất lượng nước thải cuối cùng của mình. Sau đó, một biến thứ ba cũng được thêm vào; bao nhiêu tải và nồng độ của BOD so với chỉ dòng chảy đầu vào của bạn. 

Sử dụng Bioaugmentation như một phần bổ sung để giúp tăng số lượng của bạn có thể giúp ích khi bạn bị giới hạn bởi thiết bị và khả năng thời gian. Sự thay đổi về sự thay đổi của các yêu cầu về tải trọng và chất dinh dưỡng thường gây khó khăn cho việc vận hành bất kỳ nhà máy nước thải nào. Khi một sự thay đổi được thực hiện tại một nhà máy hơn 10%, nó có ý nghĩa đối với vi khuẩn. Bổ sung bioaugmentation trong suốt nhà máy hoặc thậm chí thượng nguồn có thể cần thiết để giúp thậm chí ra các biến động BOD đáng kể trong dòng chảy đầu vào và thay đổi tải có thể thay đổi hàng ngày nếu không phải hàng giờ.

Tất cả các phần của thiết bị trong nhà máy xử lý nước thải của bạn được kết nối với nhau. Những gì bạn làm trong chính tác động đến thứ cấp. Những gì bạn làm trong bộ làm rõ được trả lại cho thứ cấp, vì vậy nó cũng có thể có tác động. Chất tiêu hóa và khử nước và chất siêu lỏng thường được trả lại cho các công trình đầu, vì vậy một lần nữa, chúng cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh học của bạn. 

 

Xử lý sục khí thứ cấp về cơ bản là một "Nhà máy lỗi" sinh học. Bạn cần phát triển vi khuẩn để đáp ứng thành công giấy phép nước thải cuối cùng. Không có sự thay thế cho hoạt động sinh học. Bạn có thể xây dựng nhiều thiết bị hơn, bạn có thể sử dụng tất cả các hóa chất bạn muốn, nhưng về cơ bản, nó phụ thuộc vào việc bạn có thể phát triển vi khuẩn tốt như thế nào! Tất cả các loại vi khuẩn tạo nên bùn hoạt tính. Loại chiếm ưu thế sẽ được xác định bởi bản chất của các chất hữu cơ trong nước thải, phương thức hoạt động của nhà máy và các điều kiện môi trường hiện diện cho các sinh vật trong quá trình này. Chúng tôi nghe thấy mọi lúc, "lỗi của tôi đã chết!", trong khi thực tế; các dạng sống cao hơn đã thay đổi khi tuổi bùn tăng hoặc giảm. Bản thân vi khuẩn chưa chết! 

Để quan sát vi khuẩn có trong hệ thống nước thải cho mục đích giám sát và kiểm soát, mẫu phải được thu thập. Ở đâu, như thế nào và khi nào bạn lấy mẫu MLSS hoặc vi khuẩn có thể tạo ra sự khác biệt hoàn toàn về độ chính xác của các phân tích. Một điều cần lưu ý nếu bạn có một nhà máy xử lý nước thải đô thị - chúng tôi đã chạy các phân tích vào buổi sáng so với buổi chiều; có thể có những thay đổi nhỏ hàng ngày trong sinh khối của bạn, tùy thuộc vào thời gian trong ngày. Bạn có thể có những thay đổi lớn cho dù đó là chỉ sau một ngày cuối tuần, hoặc thậm chí nếu đó là ngay sau một cơn mưa lớn. Bạn có phải là một cơ sở công nghiệp với việc làm sạch và vệ sinh vào cuối tuần, hay bạn là một đô thị với người dùng công nghiệp? Những điều này cũng có thể thay đổi các biến thể tải đầu vào của bạn.

Giữ ghi chú khi bạn lấy mẫu. Lấy nhiều mẫu trong một ngày bình thường chỉ một lần để xem liệu có thay đổi nào trong hệ thống của bạn hay không. Hãy nhớ rằng, chu kỳ phát triển của vi khuẩn có thể là 20 phút đến 2 giờ, vì vậy 8-10 giờ đôi khi có thể tạo ra sự khác biệt trong cách MLSS trông như thế nào, chủ yếu là các loại dạng sống cao hơn hiện diện. Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi tải trọng cao, 4 giờ sau, lượng amip, flagellates và các dạng sống cao hơn sẽ thay đổi, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó. Đây là những chỉ số cảnh báo sớm của bạn. Điều này cũng áp dụng cho các nhà máy thực phẩm, nơi ca đêm hoàn toàn khác với ca ngày. Để tránh đuổi theo đuôi của bạn, hãy cố gắng chuẩn hóa việc lấy mẫu của bạn. Lấy mẫu tại cùng một địa điểm và cùng một thời điểm trong ngày để theo dõi xu hướng, trừ khi bạn biết mình vừa bị ảnh hưởng bởi một sự cố tràn lớn.

Sử dụng kính hiển vi của bạn để không chỉ đo điểm chuẩn khi mọi thứ tồi tệ mà còn tốt. Đây phải là một bài kiểm tra hàng ngày đơn giản. Với thực tế, điều này chỉ mất một thời gian ngắn để thực hiện, nhưng có thể cung cấp thông tin vô giá về hệ thống của bạn và những gì bạn có thể cần làm để khắc phục sự cố và thay đổi "số" của mình. Vì bạn không thể nhảy vào, hãy nhìn thấy dưới nước và thực sự biết những gì đang xảy ra ở phía dưới, thay vào đó hãy kéo mẫu và sử dụng kính hiển vi để cho bạn biết chuyện gì đang xảy ra. Sau đó, với một chút công việc thám tử, bạn thực sự có thể tập hợp những gì mỗi thiết bị trong hệ thống của bạn đang làm. Điều này cho thấy cách mỗi thiết bị gắn kết tất cả lại với nhau và những thứ nhỏ nhặt ở đây và ở đó có thể tạo ra tác động lớn như thế nào.

Các dạng sống cao hơn hoặc các sinh vật chỉ báo cho biết bạn đang đánh bại trò chơi thời gian và con số tốt như thế nào. Bạn có đủ vi khuẩn trong hệ thống của bạn để xử lý tải BOD đến? Họ là những người cuối cùng đến và là người đầu tiên rời đi trong điều kiện khó chịu. 

Đầu tiên trong hệ thống của bạn sau vi khuẩn của bạn, bạn sẽ phát triển Amoebae. Khi bạn già đi một chút trong hệ thống của mình, bạn có thể bắt đầu phát triển Flagellates. Ớt bơi tự do là loại sinh vật chỉ thị tiếp theo. Tất cả những điều này vẫn cho thấy bạn có độ tuổi bùn khá trẻ đến trung bình. Ớt rình rập và Suctorian đến tiếp theo. Luân trùng là tiếp theo trong dòng tuổi bùn và các sinh vật chỉ thị. Giun là loài cuối cùng trong dòng các dạng sống cao hơn điển hình có trong nước thải.

Rõ ràng là nếu bạn có một tấn amip và Flagellates, bạn có một hệ thống rất trẻ, và có thể nên giảm lãng phí trong một thời gian ngắn hoặc thêm các sản phẩm bioaugmentation để bổ sung số lượng bạn có cho số lượng tải BOD hiện tại. Thay vào đó, nếu bạn có rất nhiều Luân trùng và Giun, bạn có thể muốn xem xét việc tăng lãng phí trong thời gian ngắn. Tuổi bùn của bạn bao nhiêu tuổi phụ thuộc vào loại chất hữu cơ bạn cần phân hủy, cũng như các giới hạn giấy phép mà bạn có. Các nhà máy hóa chất và nhà máy lọc dầu thường có thời gian giữ bùn lâu hơn vì chúng cần phân hủy các hợp chất khó phân hủy. Cây thực phẩm có chất hữu cơ đơn giản và cần ít thời gian hơn. Một số nhà máy có thể chỉ có khu vực tiền xử lý và cần ít thời gian hơn vì họ đang trả tiền cho chính quyền địa phương để hoàn thành công việc cho họ.

Bởi vì mỗi nước thải có một quần thể vi khuẩn khác nhau như sinh khối của nó, mỗi nước thải có một cấu trúc floc khác nhau. Cấu trúc floc tốt trong một nước thải là gì có thể là cấu trúc floc kém trong nước thải khác. Thật khó để nói xu hướng trong cấu trúc tốt hay kém bằng cách chỉ nhìn vào một mẫu vật qua kính hiển vi một lần. Nói chung, càng được biết nhiều về một nước thải cụ thể, càng có nhiều ý kiến có thể được đưa ra về cấu trúc của nó. Tuy nhiên, một số đặc điểm có thể được kiểm tra để xác định tình trạng floc tương đối. Nói chung, floc càng chắc chắn và nhỏ gọn thì nó sẽ giải quyết tốt hơn. Càng nhiều ren và phân tán một floc là, nó sẽ càng ít có khả năng giải quyết. Sự hiện diện hay vắng mặt của pin hoặc straggler floc, có thể chịu trách nhiệm cho chất rắn lơ lửng cao (TSS) trong nước thải, cũng là một quan sát quan trọng khi kiểm tra các cấu trúc floc. 98% loại bỏ BOD là từ các vi khuẩn tế bào đơn (floc trước đây hoặc sợi) - không phải là dạng sống cao hơn của bạn như nhiều người nghĩ.

Còn việc bổ sung chất dinh dưỡng vào hệ thống của bạn để giữ cho nhà máy sản xuất lỗi sinh học hoạt động trơn tru thì sao? Nếu hệ thống của bạn thiếu chất dinh dưỡng, N và P, vi khuẩn dạng sợi bất lợi và Zooglea có thể phát triển. Cân nhắc bổ sung các vi chất dinh dưỡng nếu bạn liên tục có bod swings tại nhà máy của bạn. 

Một lượng chất dinh dưỡng điển hình là 100-5-1 Carbon, đến nitơ thành phốt pho để vi khuẩn phát triển tối ưu. Trong quá trình tải swing rộng, nên tăng chất dinh dưỡng nếu bạn cần bổ sung. Thiếu chất dinh dưỡng có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng. Vi khuẩn hình thành floc đã khó hoạt động hơn khi sự thay đổi BOD tức thì hữu cơ cao đi qua, nhưng thêm căng thẳng của sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và điều này làm tăng vấn đề. Điều này tạo ra một khí hậu khó phát triển sinh khối hình thành floc, nhưng cho phép vi khuẩn dạng sợi chiếm lấy.

Một sai lầm điển hình khác mà một số cây mắc phải với liều lượng dinh dưỡng là thời điểm chúng bổ sung chất dinh dưỡng. Một số cây sên ăn và một số sử dụng tỷ lệ thức ăn liên tục. Thông thường các chất dinh dưỡng nên được định lượng theo tải. Nếu tải trọng lớn nhất được trải ra trong ngày, thì hãy cho ăn chất dinh dưỡng của bạn liên tục. Nếu bạn nhận được sự thay đổi lớn vào cuối ngày khi nhà máy ngừng hoạt động hoặc có tải trọng cao từ các quy trình dọn dẹp, thì hãy tăng lên trong thời gian tải đó. Hãy nhớ rằng vòng đời của vi khuẩn là 20 phút đến hai giờ. Nếu bạn định lượng một tấn chất dinh dưỡng vào buổi sáng và có thời gian giữ ngắn trong hệ thống của bạn, và tải trọng cao không đạt được cho đến tối, chúng sẽ không có chất dinh dưỡng bạn đã nạp. Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng vi khuẩn đang nhận được lượng chất dinh dưỡng phù hợp vào đúng thời điểm. Việc bổ sung Bioaugmentation với việc bổ sung các vi chất dinh dưỡng bổ sung, cùng với một số điều chỉnh kiểm soát quá trình sẽ giúp hỗ trợ hệ thống chuyển sang điều kiện tối ưu hóa để giúp giành chiến thắng trong trò chơi thời gian và số lượng.

 

Ai nói xử lý nước thải sẽ dễ dàng ?! Hàng ngày có những thay đổi; tải trọng, nhiệt độ, thời tiết, thiết bị bị hỏng, v.v., vì vậy hãy giúp mình một tay vì bạn thực sự gặp khó khăn trong việc điều hành nhà máy sản xuất lỗi của mình. 

Gọi cho văn phòng của chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp về các phân tích trong phòng thí nghiệm để giúp bạn xác định chất lượng sinh khối của mình chứ không phải số lượng. Hãy nhớ rằng, các sợi có thể chiếm nhiều hơn 40-60% âm lượng, vì vậy mặc dù có vẻ như bạn có nhiều số "hơn", nhưng thực tế bạn chỉ đang chiếm nhiều không gian hơn. Tất cả các MLSS đều không giống nhau. Đừng quá mải mê với cách đọc MLSS truyền thống. Sử dụng kính hiển vi sẽ giúp xác định chất lượng không chỉ số lượng sinh khối của bạn. Một phân tích sinh khối nước thải từ phòng thí nghiệm của chúng tôi sẽ bao gồm một số thứ khác nhau... Thư xin việc bao gồm giải thích về tình trạng tổng thể của hệ thống của bạn như được quan sát thông qua mẫu, cộng với bất kỳ đề xuất khắc phục sự cố nào có thể được chỉ ra bởi các quan sát được ghi nhận. Báo cáo bao gồm một phân tích về các cấu trúc floc, các dạng sống cao hơn và các nhận dạng dạng sợi có thể có nếu được yêu cầu. Phân tích này có thể giúp không chỉ hiển thị chính xác sức khỏe của hệ thống tại một thời điểm nhất định, mà còn có thể giúp dự đoán nhà máy đang đi theo hướng nào nếu được sử dụng hàng ngày. Nó là một công cụ cũng có thể giúp ngăn ngừa những khó chịu nghiêm trọng, hoặc được sử dụng như một cảnh báo sớm. Trong các trường hợp có vấn đề về sợi, nhuộm màu và xác định các sợi có thể giúp khắc phục sự cố và giúp tránh tiêu thụ hóa chất tốn kém.

THẺ NGÀNH

Công trình xanh

Nghiên cứu điển hình liên quan

Công trình xanh
Công trình xanh

Trải nghiệm về công nghệ tăng sinh khối

Đọc nghiên cứu trường hợp của chúng tôi
Công trình xanh

Trải nghiệm trong xử lý nước thải 

Đọc nghiên cứu trường hợp của chúng tôi

Hợp tác với chúng tôi

Chúng tôi sẽ giúp khách hàng cập nhật mọi thứ tốt đẹp đang diễn ra trong thế giới chuỗi cung ứng thực phẩm.

Liên hệ với chúng tôi